Người chơi thực sự như trò chơi bóng đá trên PlayStation

Từng bị coi là thất bại do phát triển chậm và công nghệ hạn chế đối với đa số người dùng gia đình, Madden NFL đã đi được một chặng đường dài kể từ lần phát hành đầu tiên vào năm 1988. Đến nay, tựa phần mềm này đã bán được hơn 85 triệu bản, tổng cộng sẽ hơn 3 doanh thu hàng tỷ đô la. Sử dụng tên của những người chơi thật, lượt chơi thật từ sách chơi chuyên nghiệp, tận dụng khả năng đồ họa và cảm giác chơi game thực chỉ là một vài lý do khiến game bóng đá Madden trở thành một trong những game bóng đá PlayStation phổ biến nhất từ ​​trước đến nay.

Không có gì bí mật khi Madden không phải là tên ban đầu của trò chơi. Các nhà thiết kế đã liên hệ với một số cầu thủ nổi tiếng khác và thậm chí một số huấn luyện viên khác, nhưng không ai có thể tham gia do các thỏa thuận khác hoặc đơn giản là thiếu quan tâm. Madden đã tham gia và đào tạo các nhà thiết kế, và trớ trêu thay, chính trò chơi chứ không phải sự nghiệp chuyên nghiệp của anh ấy với tư cách là một huấn luyện viên và phát thanh viên đã mang lại cho anh ấy sự công nhận nhiều nhất. Trò chơi đã không còn tĩnh bằng bất kỳ phương tiện nào. Những điều mới được thêm vào mỗi phiên bản mới được phát hành hàng năm. Gần 10 năm sau khi trò chơi bắt đầu, một chế độ mới được gọi là chế độ nhượng quyền thương mại đã được tạo ra. Điều này cho phép mọi người kiểm soát người chơi nếu họ chọn làm như vậy, kevin de bruyne wife nhưng nó cũng cho phép soạn thảo, giao dịch và các chức năng khác của một tổng giám đốc. Đó là loại nắm đấm của nó cho một trận bóng đá. Vào năm 2003, nhiều cách chơi trò chơi đã được giới thiệu. Người chơi có thể chọn một trò chơi nhanh, đơn lẻ hoặc họ có thể chọn chơi cả một mùa hoặc thậm chí nhiều mùa. Đó là thời điểm mà trò chơi trực tuyến, nơi người chơi có thể so sánh kỹ năng của họ với những người khác bằng cách sử dụng Internet, được giới thiệu. Điều này ban đầu chỉ có sẵn trên bảng điều khiển PlayStation 2.

Một tính năng mới được gọi là công cụ người chơi đã được đưa vào phiên bản năm 2004. Đây là một tính năng đã nâng cao tính hiện thực của trò chơi đáng kể. Giờ đây, người chơi có thể thực hiện các thay đổi đối với hướng chơi sau khi họ phá vỡ cuộc trò chuyện nhóm. Trước đây chúng được giới hạn ở 4 thiết bị kiểm âm, nhưng giờ đây chúng có thể linh hoạt hơn và có thể gửi máy thu trên các tuyến đường nóng. Khi phiên bản 2005 được phát hành, công cụ playmaker đã được thực hiện để phòng thủ. Đây là một bổ sung quan trọng vì trong các phiên bản trước, hành vi phạm tội có thể thực hiện những thay đổi mà phòng thủ khó điều chỉnh. Giờ đây, bên phòng thủ có thể sử dụng cần điều khiển để điều chỉnh theo cách có thể. Điều này làm cho trò chơi trở nên công bằng hơn ở cả hai bên và một lần nữa nâng cao tính hiện thực của nó. Gậy lừa, điều khiển chặn chì, điều khiển vũ khí mới và thậm chí là một tính năng được gọi là chơi liên minh, cho phép tối đa 32 người chơi cạnh tranh trên web trong suốt cả mùa giải, mỗi người chơi đều xuất hiện trong các phiên bản tiếp theo của trò chơi. Các phiên bản gần đây nhất chuyển trọng tâm nhằm cố gắng không chỉ là một trò chơi. Tầm nhìn của Madden bây giờ là trở thành một mô phỏng cuộc sống thực hơn.