Cuối cùng, Bóng bầu dục Đại học có Hệ thống Playoff!

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Được rồi. Vì vậy, chúng tôi vẫn phải sống với BCS (Bowl Championship Series) chỉ hai năm nữa, nhưng bóng đá đại học sẽ áp dụng hệ thống playoff bốn đội vào đầu mùa giải 2014 và chúng tôi sẽ có nó cho đến khi kết thúc Mùa giải năm 2025. Đây là một tin vui cho những người hâm mộ bóng đá đại học. Tất cả chúng ta đều muốn có một hệ thống playoff từ lâu và vào ngày 26 tháng 6, NCAA đã đồng ý thể chế hóa một hệ thống playoff. Hệ thống playoff sẽ khác với tất cả các hệ thống playoff của môn thể thao khác trong NCAA. Hệ thống playoff này sẽ có bốn đội và sẽ được lựa chọn bởi một hội đồng tuyển chọn  crystal ball chứ không phải bởi các cuộc thăm dò hoặc các hệ thống xếp hạng khác. Ban tuyển chọn sẽ chọn bốn đội dựa trên sức mạnh của lịch thi đấu, thành tích thắng thua, kết quả đối đầu và xem đội đó có phải là nhà vô địch đại hội hay không. Ban tuyển chọn sẽ bổ sung thêm hai tiêu chí để xếp hạng các đội chưa được xác định. Nhiều khả năng hai tiêu chí còn lại sẽ dựa trên uy tín của đội và hội nghị mà nó liên kết.

Bây giờ chúng ta đi xuống hậu cần của hệ thống mới này. Các trò chơi playoff sẽ được chơi ở đâu? Họ sẽ trở thành những trận đấu bết bát của BCS? Đây là những câu hỏi mà tôi đã tự hỏi mình khi lần đầu tiên nghe về hệ thống playoff mới và câu trả lời cho cả hai câu hỏi này vẫn còn rất mơ hồ. Trò chơi vô địch sẽ được chơi vào “Thứ Hai Giải Vô Địch”, được tổ chức vào Thứ Hai đầu tiên của tháng Giêng. Trò chơi vô địch quốc gia sẽ được thưởng cho người trả giá cao nhất và chơi tại trang web đó sẽ là trung lập. Các trận bán kết là nơi nó hơi khó hiểu vì NCCA chưa hoàn thành bất cứ điều gì với các trò chơi này. Các trò chơi sẽ giống như trò chơi BCS và được luân phiên qua sáu trang web được chỉ định tùy thuộc vào những gì các hội nghị đang chơi với nhau, mặc dù các trang web chưa được phê duyệt hoàn toàn nhưng NCAA. Tuy nhiên, chúng rất có thể sẽ là vị trí của bốn vị trí lớn mà BCS hiện có cùng với hai vị trí khác.

Trận playoff là một ý tưởng hay và rất cần thiết. Đã có một số người hâm mộ bóng đá đại học cuồng nhiệt la hét cho một hệ thống playoff trong nhiều năm và bây giờ họ cuối cùng đã có một hệ thống. Bản thân là một người hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt, tôi cũng vô cùng vui mừng khi biết tin này, nhưng lý do chính khiến hệ thống này chưa được thống nhất hoàn toàn là do yếu tố tiền bạc. BCS đã thực hiện một công việc vững chắc trong việc phân chia doanh thu giữa các kỳ đại hội và các đội cũng như cho người hâm mộ biết các đội yêu thích của chúng tôi sẽ thi đấu ở vị trí nào, và bây giờ chúng tôi không biết họ sẽ chơi ở đâu. Ngoài ra, chúng tôi có một ủy ban gồm những người thiên vị chọn bốn đội hàng đầu. Thành thật mà nói, tôi có thể nói rằng tôi muốn xếp hạng máy tính chọn ra bốn đội hàng đầu hơn là một nhóm những ông già ngồi trong phòng nói về những ngày tốt đẹp của ole. Đây, theo tôi, là lỗ hổng duy nhất của hệ thống playoff. Nhưng tôi chắc chắn rằng khi bóng đá bắt đầu và hệ thống đấu loại trực tiếp có hiệu lực, chúng tôi sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều với BCS.